19003061

Hướng dẫn cách mở khóa tủ đơn giản khi không có chìa khóa

Trong xã hội hiện nay, mỗi gia đình đều muốn sắm cho mình những món đồ nội thất đẹp mắt, những chiếc tủ để bảo quản quần áo, đồ vật. Tuy nhiên, ngày nào đó bạn quên mất mình để chìa khóa ở đâu, hay khóa của tủ bị kẹt. Đừng quá lo lắng , chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số cách mở khóa tủ đơn giản.

1. Cách mở khóa tủ đơn giản bằng dũa móng tay

cach mo khoa tu
Mở khóa tủ bằng dũa móng tay đơn giản

Cách đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc chính là sử dụng dũa móng tay để mở khóa tủ. Đây là một trong những cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Các bước mở khóa tủ như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị một chiếc dũa móng tay nhỏ

– Bước 2: Cho từ từ chiếc dũa móng tay vào ổ khóa. Sau đó, hãy lắc nhẹ bên phải để gạt các nhíp bi của ổ khóa xuống. Khi mà tất cả các nhíp bi ổ khóa đều đã được mở thì bạn có thể mở ổ khóa tủ gỗ.

2. Cách mở khóa tủ bằng lẫy bấm móng tay

Với dụng cụ đơn giản là một chiếc bấm móng tay, bạn cũng có thể mở khóa mỗi khi có vấn đề với chiếc tủ nhà bạn. Trước khi mở tủ, bạn cần chọn những loại bấm móng tay bé gần bằng với chìa khóa nhà bạn.

Sau đó, cho một phần ruột của chiếc bấm móng tay vào trong ổ khóa. Tiếp theo, hãy nhấn liên tục bấm móng tay từ trên xuống dưới, đồng thời bạn cần tác động một lực đẩy vặn theo hướng mở ổ khóa.

Theo nguyên lý hoạt động của chiếc ổ khóa, khi đầu nhọn của bấm móng tay tác dụng gạt nhíp ổ khóa tủ xuống. Ngoài ra, lực đẩy quay tròn sẽ giúp mở ổ khóa khi các nhíp ở chế độ mở khóa.

3. Cách mở ổ khóa bằng nhíp

Mở khóa tủ đơn giản tại nhà
Mở khóa bằng nhíp đơn giản

Bên cạnh bấm móng tay, nhíp cũng là một đồ vật mà chúng ta có thể sử dụng để mở ổ khóa tủ. Bạn cần phải nắm vững một nguyên sau khi mở ổ khóa tủ:

– Luôn sử dụng dụng cụ đẩy hết nhíp bi ổ khóa để khóa ổ khóa tủ

– Tay đẩy xoay theo chiều mở khóa tủ

4. Cách mở khóa tủ bàn vi tính, bàn học bằng cây kéo

Kéo cũng được coi là một trong những vật dụng hết sức dễ dàng tìm được trong đời sống. Vật dụng này được đánh giá rất hiệu quả trong việc mở khóa tủ bàn học hay bàn vi tính.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc kéo bình thường, sau đó cho từ từ vào ổ khóa. Nên nhớ lựa chọn những chiếc kéo có kích cỡ phù hợp với ổ khóa. Sau đó từ từ xoay cây kéo và tác động lực để mở khóa.

5. Cách mở khóa tủ bằng ghim

cách mở khóa tủ tại nhà
Mở khóa tủ bằng ghim dễ dàng

Khi bạn bị mất chìa khóa tủ và bạn rất lo lắng về những món đồ mình cất giữ, hãy tìm ngay một chiếc ghim. Vật dụng này có thể giúp bạn mở được chiếc khóa một cách đơn giản.

Một cây ghim rất dễ kiếm trong gia đình, sau đó bẻ lấy một đầu thẳng để tiến hành mở khóa. Hãy từ từ cho đầu thẳng của ghim vào trong ổ khóa, sau đó sử dụng lực để quay sao cho hốc khóa bật ra.

Nếu như các bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên để mở ổ khóa mà vẫn không được, thì một điều chắc chắn rằng ổ khóa nhà bạn rất tốt. Do đó, hãy gọi điện để nhờ dịch vụ sửa khóa tư vấn và khắc phục cho bạn. Một trong những địa chỉ uy tín và nhận được nhiều sự yêu mến của khách hàng đó là dịch vụ KEYEE. Đây là địa chỉ cung cấp tất cả các dịch vụ sửa khóa nhà, khóa xe máy, khóa két,…trong phạm vi tại TPHCM. Bạn có thể gọi bất kỳ lúc nào qua hotline: 19003061 để được tư vấn chi tiết nhất.