19003061

KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ CÓ DỄ SỬ DỤNG VỚI TRẺ NHỎ KHÔNG ?

Khóa điện tử ngày càng một trở nên quen thuộc với các hộ gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thay vì những ổ khóa mở bằng tay với những chùm chìa khóa lỉnh kỉnh. Giờ đây, với chiếc khóa điện tử, bạn chỉ cần mang một chiếc thẻ từ, nhớ mật khẩu hoặc thậm chí…không cần gì cả vì bạn có thể mở bằng vân tay.

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì các bé có dễ dàng sử dụng thiết bị hiện đại này? Cùng tìm hiểu nhé.

Khóa điện tử giúp trẻ nhỏ mở cửa nhanh và đơn giản

Những ổ khóa to, nặng nề, đôi khi gỉ sét không chỉ là những điều khó khăn, mà còn là nỗi ám ảnh của rất nhiều em nhỏ mỗi lần mở cửa. Chưa kể đến việc giữ chìa khóa nhà, hay nhớ mang theo khóa cũng không hề dễ dàng với trẻ. Hơn nữa, mỗi khi ra ngoài, trẻ cũng rất hay quên phải khóa cửa. Từ thực tế đó, ta có thể thấy rằng: Một ổ khóa cơ không chỉ gây nhiều khó khăn cho các em nhỏ mà có thể ảnh hưởng để sự an toàn của các gia đình.

Vì vậy, khóa điện tử – thiết bị có thể dễ dàng mở cửa, không cần dùng chìa dường như là một giải pháp hữu hiệu cho các bạn nhỏ. Không còn những chùm chìa khóa lỉnh kỉnh, ổ khóa thô kệch, chỉ sau một vài giây, các em có thể mở/ khóa cửa thuận lợi.

khoa-cua-epic

Loại khóa điện tử nào phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ?

Nếu xét theo cách thức mở, thì hiện nay có rất nhiều loại khóa điện tử trên thị trường, điển hình là: khóa điện tử mở bằng vân tay, khóa điện tử mở bằng mật khẩu, khóa điện tử mở bằng thẻ từ. Trong các loại khóa này, khóa điện tử mở bằng vân tay sẽ tiện lợi nhất cho các em nhỏ. Các em sẽ không cần nhớ mật khẩu hay mang thẻ từ theo người mà vẫn có thể dễ dàng mở cửa.

Trường hợp các em bé có nếp vân tay chưa rõ, vân tay mờ thì gia đình nên cho bé sử dụng thẻ từ hoặc mật khẩu để đảm bảo các con không gặp khó khăn mỗi lần sử dụng.

Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng nên chọn loại khóa có tích hợp với smartphone để có thể theo dõi thời gian ra vào của các con.

epic-ef-8000l

Những lưu ý khi lắp khóa điện tử với gia đình có trẻ nhỏ

Khi lắp đặt khóa điện tử cho các gia đình có trẻ nhỏ, điều đầu tiên phải quan tâm là độ cao của ổ khóa. Ổ khóa không nên quá cao, để giúp các em dễ dàng đóng mở cửa. Đồng thời, cũng cần không quá thấp để tránh các bé nhỏ nghịch ngợm.

Ngoài ra, khi cảm thấy các con đủ lớn, đủ nhận biết, lúc đó các bậc phụ huynh mới nên để các con có quyền mở cửa. Điều này không chỉ giúp quản lý trẻ mà còn tránh để kẻ gian dễ dàng lợi dụng, gây ra những hậu quả không đáng có.