19003061

3 lý do khiến bạn muốn thay KHÓA CƠ thành KHÓA ĐIỆN TỬ!

1. Dùng khóa điện tử – Không phải mang chìa khóa

Mang chìa khóa mỗi khi ra khỏi nhà là điều chúng ta đã phải thực hiện rất nhiều năm nay. Và không ít người đã từng gặp phải các tình huống dở khóc dở cười dưới đây:

  • Sập khóa cửa nhưng để chìa khóa trong nhà
  • Quên/ rơi/ mất chìa khóa lúc nào không biết
  • Đi tập thể dục không biết để chìa khóa ở đâu

Nhận thấy rõ sự bất tiện của chìa khóa cơ đối với người sử dụng, các hãng công nghệ lớn trên thế giới đã cho ra mắt các sản phẩm khóa điện tử, khóa thông minh sử dụng nhiều cách thức mở cửa khác nhau thay vì chỉ dùng mỗi chìa khóa.

Hiện nay với những dòng khóa điện tử đang có trên thị trường, người dùng có thể mở/ khóa cửa bằng các hình thức sau:

  • Khóa cửa tự động
  • Mở cửa bằng vân tay/ mã số/ chìa khóa/ thẻ từ/ điện thoại di động

Trong đó vân tay đang là loại khóa được nhiều người yêu thích, vì tính đến hiện tại, khóa điện tử vân tay được đánh giá là an toàn và tiện lợi nhất hiện nay.

2. Có khóa điện tử – không còn lo hóc khóa

Với khóa cơ, chỉ sau 1 thời gian sử dụng, khóa bắt đầu có hiện tượng bị hóc gây ra rất nhiều khó khăn cho người dùng đặc biệt là trẻ em trong quá trình mở khóa. Tình trạng này xảy ra do khóa dùng đã lâu có hiện tượng bị mòn, gỉ, thậm chí do vật thể lạ mắc vào trong ổ khóa.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng khóa điện tử thì tình huống trên gần như không xảy ra. Nhiều người nói vui rằng: có ổ, có chìa đâu mà hóc. Thật ra, khóa điện tử vẫn có các dòng có kèm cả chìa khóa cơ bên cạnh các cách mở cửa như mã số hay vân tay. Tuy nhiên với chất liệu cao cấp chống oxy hóa và hoen gỉ, vật liệu cứng và độ an toàn cao, chúng ta gần như không bắt gặp các tình trạng hóc khóa ở khóa điện tử. Hơn thế nữa, chỉ những tình huống hi hữu người dùng mới dùng chìa khóa khi đã lắp khóa điện tử, thay vào đó các phương pháp quẹt thẻ hay dùng mã số, vân tay sẽ được ưu tiên hơn.

3. Sử dụng khóa điện tử – Không lo bị phá khóa

Các trường hợp phá khóa cửa vào nhà thường xảy ra vào ban đêm khi gia chủ đang ngủ say hoặc khi cả nhà đi vắng. Do đó, kẻ gian sẽ dễ dàng thực hiện hành vi xấu. Tuy nhiên với khóa điện tử, trường hợp phá khóa gần như không xảy ra do 2 lý do đặc biệt sau:

  • Thứ nhất, khóa điện tử là khóa thông minh, sử dụng những công nghệ bảo mật tân tiến nhất hiện nay. Do đó dù có tinh vi cỡ nào kẻ trộm cũng không thể hack được khóa điện tử bằng các thiết bị máy móc khác.
  • Thứ 2, nếu kẻ gian dùng ngoại lực để phá khóa thì rất khó có thể tạo ra lực đủ mạnh để phá kết cấu siêu cứng của khóa điện tử. Hơn thế nữa dù phá khóa tinh vi hay phá khóa ngoại lực, khóa điện tử đều tự động báo động lớn. Tiếng chuông không chỉ cảnh báo cho gia chủ, người xung quanh biết mà còn khiến kẻ trộm hoảng loạn, biết sợ mà lui.

Với rất nhiều tính năng hữu ích như vậy, khóa điện tử đã trở thành sản phẩm an ninh tốt nhất hiện nay cho các hộ gia đình.