19003061

KHÓA ĐIỆN TỬ CÓ THỂ LẮP ĐƯỢC LOẠI CỬA NÀO ?

Khóa điện tử không hoàn toàn tương thích với tất cả các loại cửa truyền thống tại Việt Nam, do đó rất nhiều người dùng lo lắng: không biết cửa nhà mình có lắp được hay không. Cùng KEYEE tìm hiểu ngay những loại cửa thích hợp nhé!

1. Các loại cửa phù hợp lắp khóa điện tử

Xét về chất liệu, đa số các loại chất liệu làm cửa đều có thể lắp được khóa điện tử. Từ cửa gỗ, cửa sắt đến cửa nhôm kính. Tuy nhiên với những kích thước đố cửa và độ dày khác nhau thì loại khóa điện tử tương thích cũng sẽ khác nhau.

Khóa điện tử thường dễ dàng lắp vào các loại cửa có đố cửa lớn và có thiết kế hiện đại hơn các dòng cửa truyền thống. Với những cánh cửa có đố nhỏ hoặc độ dày cửa quá mỏng, kỹ thuật viên sẽ đến khảo sát tình hình thực tế và đưa ra phương án khắc phục giúp khách hàng.

Xét về độ mới cũ, thì cửa mới chưa sử dụng sẽ dễ lắp các loại khóa điện tử hơn vì chúng đảm bảo cao về tính thẩm mĩ cũng như sự phù hợp. Tuy nhiên, với những cánh cửa cũ đã sử dụng lâu năm và đang dùng khóa cơ, nhân viên kỹ thuật cũng có khả năng tháo lắp, tái tạo để giúp khách hàng có 1 cánh cửa đẹp nhất, tiện lợi và an toàn nhất.

Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ 1 số trường hợp, có cánh cửa không thể lắp được, hoặc lắp vào sẽ không giữ được tính thẩm mỹ, khi đó kĩ thuật viên sẽ thông báo với khách hàng để người dùng tự cân nhắc quyết định cuối cùng.

2. Lưu ý khi lựa chọn khóa cửa điện tử cho gia đình

Để chọn được 1 sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình khách hàng cần chú ý những điểm sau:

  • Chụp ảnh cánh cửa, đo kích thước đố cửa và độ dày gửi lại cho người bán hàng, chuyên viên tư vấn sẽ dựa trên số liệu để đánh giá cửa của bạn phù hợp với những loại khóa cửa điện tử nào.
  • Yêu cầu kỹ thuật viên mang các loại khóa có khả năng tương thích đến nhà bạn để thử như vậy bạn có thêm nhiều cơ hội lựa chọn
  • Yêu cầu kỹ thuật viên nói rõ phương án lắp khóa vào cửa có ưu điểm nhược điểm gì không để bạn có thể hình dung được cánh cửa mới.

Sau khi bạn đã tìm hiểu kỹ những vấn đề trên và cảm thấy an tâm, lúc đó hãy tiến hành thay hoặc lắp mới khóa cửa.