19003061

KHÓA ĐIỆN TỬ SỬ DỤNG THẺ TỪ

Khóa điện tử sử dụng thẻ từ có nên được sử dụng không? Nếu có thì nên chọn khóa cửa bằng cách sử dụng thẻ để phù hợp với cửa nhà, văn phòng, khách sạn hay căn hộ,…  Hãy đọc bài viết dưới đây, KEYEE sẽ chia sẻ với bạn giải pháp tại sao nên sử dụng khóa cửa bằng thẻ từ đảm bảo an ninh, an toàn và đầy đủ tiện ích.

Khóa thẻ từ là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu xem khóa cửa đang sử dụng thẻ từ là loại khóa gì. Đơn giản các bạn có thể hiểu khóa cửa sử dụng thẻ từ là khóa cửa điện tử được tích hợp đầu cảm biến giúp đọc được và giải mã tín hiệu từ thẻ khóa. Tiếp đó sẽ truyền tải câu lệnh thực hiện việc mở đóng cửa ra vào.

khoa-dien-tu

Các loại ổ khóa cửa thẻ từ:

Có rất nhiều loại ổ khóa cửa hiện nay. Nhưng dựa trên các tính năng và cài đặt chúng ta có thể chia thành hai loại như sau:

Khóa cửa sử dụng một thẻ từ gắn trực tiếp trên cửa thay thế các ổ khóa hiện tại. Sử dụng với mã PIN 2AA. Có chìa khóa. Có hoặc không thể truy xuất dữ liệu (tùy thuộc vào kiểu máy). Thích hợp cho các khách sạn, chung cư, văn phòng, chung cư, căn hộ, nhà phố, biệt thự… khóa thẻ từ có thể kết nối với các hệ thống an ninh khác. Nó cũng thường được gọi là khóa cửa thẻ từ.

Loại thứ hai là một khóa cửa có dây bao gồm nhiều đầu nối (khóa + đầu đọc thẻ, mã nguồn + 12V). Loại này được gắn trên cửa. Sử dụng điện. Kết nối để lấy dữ liệu ra LAN, WIFI. Mở từ xa. Giám sát. Tùy chỉnh đăng nhập. Kết nối với nhiều hệ thống bảo mật khác. Loại này phù hợp cho khóa khách sạn, văn phòng, tòa nhà, căn hộ, văn phòng chính phủ, bệnh viện … Loại này còn được gọi là điều khiển cửa thẻ từ – kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ.

Nên sử dụng khóa cửa thẻ từ?

Rất nhiều khách hàng sau khi mua hàng cũng như tìm hiểu qua về sản phẩm khóa cửa điện tử đều muồn sở hữu cho mình một chiếc khóa cửa thẻ từ. Vì

Ưu điểm:

Chúng ta có thể giám sát được quá trình vào cửa. Quản lý thời gian ra vào cho từng người. Chống trộm tuyệt vời. Chỉ cần có người lạ táy máy khóa là ổ khóa sẽ báo động. Gửi tin nhắn nếu có người phá cửa vào nhà. Ưu điểm tuyệt vời của nó là khóa cửa. Mở khóa tự động hoàn toàn. Báo động khi khóa cửa mở quá lâu. Chốt khóa chưa vô ngàm.

Bạn cứ nghĩ đơn giản là nơi làm việc, nhà mình có người giúp việc như khóa cơ thông thường bạn phải làm chìa cho người giúp việc. Thì việc giữ gìn chìa khóa của họ có an toàn không có ai sao chép chìa hay không? Thì với khóa cửa sử dụng thẻ từ bạn đơn giản chỉ cần đưa thẻ. Và không lo sao chìa hay đơn giản là bạn cho người giúp việc mật khẩu tạm thời và bạn xóa đi sau đó.

Với nhiều văn phòng công ty, nhà máy sản xuất thì việc lắp khóa cửa thẻ từ còn kiêm luôn tính chất để chấm công cho nhân viên trên cùng một hệ thống. Các thông tin về người dùng được tích hợp vào phần mềm chấm công và quản lý ra vào (Access control management software). Để từ đó lưu trữ thông tin các lần quét thẻ ra vào. Sau đó, phần mềm chấm công sẽ tự động tính toán để đưa ra được thời gian làm việc, đi muộn/về sớm…của nhân viên. Giúp người quản lý có thể tính thời gian làm việc (tính công) một cách dễ dàng và hoàn toàn tự động.

Ngoài ra khóa điện tử còn được áp dụng vào các khách sạn bởi tính bền đẹp, sử dụng an toàn, đơn giản, có thể tạo thành một hệ thống kép kín dùng để quản lý và điều hành hay còn gọi tắt là khóa khách sạn.

Chi tiết của các ổ khóa thẻ từ được làm rất tỉ mỉ, chất liệu cao cấp, thương hiệu quốc tế.

khoa-dien-tu

Tuy nhiên khóa thẻ từ vẫn có một số nhược điểm:

Giá thành cao so với khả năng của người đầu tư.

Khóa không thể áp dụng trên mọi loại cửa.

Lắp đặt khó hơn khóa cửa thông thường.

Ứng dụng:

Khóa thẻ từ được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như khóa cửa sử dụng thẻ từ dành cho khách sạn, hệ thống kiểm soát cửa thẻ từ cho văn phòng, ổ khóa thẻ từ cho căn hộ, văn phòng, chung cư, căn hộ… Khóa cửa sử dụng thẻ từ cho khách sạn được áp dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam. Với nhiều chủng loại khác nhau, và đa dạng về thương hiệu, về xuất xứ, về mẫu mã.

Việc lắp khóa cửa bằng thẻ từ là một trong những giải pháp kiểm soát cửa ra vào (Access Control System) tin cậy và đảm bảo an ninh hiện nay. Với mỗi hệ thống khóa từ thì chúng ta cần dựa vào thông số của loại cửa (cửa kính, cửa nhôm, cửa sắt, cửa gỗ , cửa mắt thần tự động auto slide door), số lượng người sử dụng, phương thức xác nhận… để lựa chọn thiết bị cũng như loại khóa từ phù hợp.