19003061

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA KHÓA VÂN TAY CHO CỬA KÍNH

Khóa vân tay cho cửa kính đang là thiết bị được ưa chuộng và lắp đặt trong nhiều khu biệt thự, nhà ở cao cấp hay văn phòng, cửa hàng hiệu. Nhưng là dòng khóa điện tử dành riêng cho cho chất liệu cửa bằng kính nên khóa vân tay cửa kính cũng có những cấu tạo đặc biệt để bám chắc vào bề mặt cửa hơn. Bên cạnh đó, cũng có những lưu ý cần biết khi sử dụng loại khóa cửa vân tay đặc biệt này.

Điểm độc đáo của khóa vân tay cửa kính

Khoá vân tay cửa kính có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là bộ phận cơ và bộ phận điện tử. Bộ phận điện tử của khoá vân tay dành cho cửa kính cũng giống như các loại khoá điện tử khác chính là đầu đọc vân tay. Mỗi loại khoá vân tay cho cửa kính khác nhau lại ứng dụng những công nghệ nhận diện vân tay khác nhau, như biometric-scan, pop-scan, life-scan, quang học, điện dung…Mỗi công nghệ nhận diện vân tay lại có những lợi thế riêng mà người dùng có thể tùy chọn theo nhu cầu sử dụng.

Điểm khác biệt của khoá vân tay dành cho cửa kính với các loại khoá vân tay điện tử khác nằm ở thiết kế phần cơ. Vì là dòng khoá lắp đặt trên cửa kính nên khoá hướng đến việc bám chặt trên bề mặt cửa mà không phải khoan đục. Bên cạnh đó, 2 phần khoá gắn chặt với nhau bằng hệ thống chốt bố trí ngay trên khóa, thay vì khoan lỗ chốt lên cửa để không ảnh hưởng đến cấu tạo kính.

Yêu cầu cần có để lắp đặt khóa vân tay cửa kính

Cửa kính hiện nay có 2 kiểu là cửa 1 cánh kính hoặc cửa 2 cánh kính. Để lắp đặt cho mỗi loại cửa kính này cũng cần có khoá vân tay tương thích. Với cửa kính 2 cánh kính hoặc 1 cánh kính 1 vách kính, thì khoá vân tay cần phải lắp đặt thêm 1 bộ holder, như vậy khoá mới đóng chốt được. Với cửa kính 1 cánh kính 1 vách, thì lỗ chốt được khoét cố định lên vách tường gạch, vách gỗ, vách nhôm hoặc sắt. Vì thế loại khoá vân tay có thể lắp đặt mà không cần lắp thêm holder.

Về cấu tạo chất liệu cửa kính phải là loại kính cường lực hoặc kính thuỷ lực. Độ dày của bản lề cửa phải đạt ít nhất 35mm để khoá có thể bám chặt trên cửa mà không cần khoan đục.

Những lợi thế của khoá vân tay cho cửa kính so với khoá cửa kính thường

Chắc chắn và bảo mật cao

Khoá vân tay cửa kính được xem là loại khoá chắc chắn và an toàn nhất dành cho kiểu cửa kính. Khoá có nhiều chế độ như khoá kép bên trong, thêm hoặc xóa người được phép mở khoá. Cách mở chính bằng vân tay, giúp tăng độ an toàn, sử dụng vân tay giả mở khoá là điều không thể.

Cho phép điều khiển khóa theo cấp bậc người dùng

Các loại khoá vân tay cho cửa kính cao cấp thường cho phép điều khiển các chức năng khoá phân cấp người dùng. Gia chủ có thể cài đặt các chế độ khoá khác nhau, thêm hoặc xóa các thành viên và khách dễ dàng. Cấp bậc thành viên có thể mở khoá bằng vân tay, mã số và thẻ nhưng không thể thêm bớt người khác. Với cấp bậc khách thì có thể chỉ được mở khoá 1, 2 lần hoặc nhiều hơn theo cài đặt của chủ nhà.

Tính năng thông minh khác

Khoá vân tay dành cho cửa kính cũng được trang bị hệ thống báo động thông minh, khi phát hiện xảy ra sự cố như hoả hoạn, động đất hay cửa chưa được đóng kín. Khoá sẽ tự động bật chuông cảnh báo. Một số loại khoá cửa kính bằng vân tay cho phép đăng ký lên đến 300 mẫu vân tay, thẻ từ hoặc mật mã trên cùng một thiết bị, cài đặt thời gian mở khoá. Bàn phím cảm ứng với chế độ mật mã ảo chống mọi cách thức dò mã. Khoá cửa kính vân tay cũng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp mắt, sang trọng và hiện đại, giá cả hợp lý cho khách hàng lựa chọn