19003061

Những vấn đề thường gặp khi dùng khóa điện tử

Khóa điện tử là thiết bị công nghệ hiện đại có chức năng bảo vệ an ninh gia đình. Nhưng hiện đại liệu có “hại điện”? Cùng KEYEE tìm hiểu các vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng khóa điện tử và cách khắc phục chúng nhé.

1. Khóa điện tử của bạn sắp hết pin

Khóa cửa điện tử hoạt động chủ yếu bằng năng lượng đến từ PIN. Thông thường với ổ pin có sẵn khi mua khóa, bạn có thể sử dụng từ 10 – 15 tháng, thời gian dùng pin phụ thuộc vào số lần mở cửa ra vào của từng gia đình.

Điều đó đồng nghĩa rằng khi hết PIN, khóa điện tử sẽ dừng hoạt động và làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc khóa/mở cửa nhà. Nhận biết rất rõ nguy cơ này, nên hầu hết các loại khóa điện tử đều được hãng sản xuất tích hợp tính năng tự động thông báo khi sắp hết pin. Thông báo này sẽ được báo trước nhiều ngày để chủ nhà chủ động sắp xếp thời gian mua Pin mới về thay hoặc gọi thợ kĩ thuật đến bảo trì khóa kết hợp thay pin cho khóa điện tử.

 

Với các trường hợp hãn hữu như: Pin thực sự hết sạch và khóa điện tử dừng hoạt động, chủ nhà có thể gọi điện đến cơ sở bảo hành, bảo trì để được hỗ trợ trực tiếp, hoặc dùng chức năng tiếp nguồn điện khẩn cấp.

Lưu ý: khi tự mua pin thay cho sản phẩm: Khách hàng nên mua loại pin giống với pin được bán kèm theo máy để đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt và thời gian hao pin dài. Nếu loại Pin này không mua được ở bên ngoài, khách hàng có thể liên hệ với cơ sở bán khóa để được hỗ trợ.

2. Khóa điện tử không nhận vân tay

Khóa điện tử không nhận vân tay khi người dùng đã thử nhiều lần để mở cửa là chuyện rất hay bắt gặp ở các loại khóa trôi nổi không rõ nguồn gốc. Thông thường với mức giá rẻ thì khóa điện tử cũng sở hữu công nghệ quét vân tay chưa được tối ưu.

Do đó khi chọn sử dụng loại khóa điện tử vân tay bạn nên cân nhắc thật kĩ, 1 số thương hiệu KEYEE gợi ý khách hàng nên tham khảo là: Yale, Epic, Samsung,….

Tuy nhiên, dù là những dòng khóa vân tay hiện đại nhất, trong một vài trường hợp hi hữu, người dùng vẫn có thể bắt gặp tình trạng: khóa điện tử không nhận vân tay. Đặc biệt trong thời tiết lạnh hoặc thời tiết có độ ẩm cao. Gặp trường hợp này, bạn chỉ cần ma xát nhẹ ngón tay vào vải mềm để đầu ngón tay ấm lên sau đó thử chấm vân tay 1 lần nữa. Ngón tay có nhiệt sẽ giúp mắt quét vân dễ dàng nhận diện vân tay hơn.

 

3. Khóa điện tử không thêm được vân tay mới​

Việc người dùng không thêm được vân tay mới, hoặc xóa vân tay cũ chủ yếu có 2 nguyên nhân:

  • Nhập sai mã số chủ (mastercode)
  • Chưa thao tác đúng quy trình

Để xử lý tình huống này, bạn nên kiểm tra lại mã số chủ và xem lại sách hướng dẫn. Nếu như vẫn chưa thiết lập được chế độ đăng kí sau khi đã rà soát lại các vấn đề, bạn có thể gọi điện đến cửa hàng cung cấp khóa điện tử để được hỗ trợ online hoặc trực tiếp tại nhà.