19003061

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NHÀ THÔNG MINH NĂM 2021

Nhà thông minh (smarthome) là xu hướng phát triển tất yếu của hệ thống nhà ở trong thời kỳ công nghệ phát triển. Nhắc đến smarthome chúng ta thường nghĩ đến những thiết bị điện tử tự động giúp cuộc sống trở nên đơn giản và tiện ích. Nhưng trên thực tế, smarthome còn là hệ thống nhà ở an toàn với cơ chế bảo vệ an ninh cao cấp của các thiết bị hiện đại nhất, trong đó phải kể đến khóa cửa điện tử – kẻ gác cổng cho những ngôi nhà hiện đại.

Nhà thông minh – ngôi nhà tự động hóa

Toàn bộ các thiết bị sử dụng trong nhà thông minh đều được thiết kế đơn giản, tinh gọn nhưng cực kì hữu ích trong từng chi tiết. Đặc biệt chúng đều được tự động hóa, hoạt động nhờ nguồn điện, cảm ứng nhiệt, nhận diện vân tay,…

Một số thiết bị được sử dụng phổ biến phải kể đến như hệ thống đèn điện tự động: tự động sáng đèn khi cửa mở, sáng điện khi vỗ tay, hay điều khiển hệ thống điện bằng remote. Ngoài hệ thống ánh sáng thì các thiết bị như rèm cửa, thiết bị nhà bếp và nhà vệ sinh cũng đều được thay thế bằng các thiết bị thông minh hữu ích cho người sử dụng.

Trong tương lai, nhà ở thông minh với diện tích vừa phải sẽ là xu hướng mới được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là với các gia đình hiện đại hoặc vợ chồng trẻ.

Nhà thông minh – ngôi nhà của an ninh cao cấp

Không chỉ tiện lợi cho cuộc sống, nhà thông minh còn được trang bị 1 hệ thống bảo vệ an ninh rất hiện đại, từ hệ thống khóa cửa đến chuông hình và camera giám sát.

100% nhà thông minh đều sử dụng khóa điện tử thông minh. Đây là các dòng khóa giúp người dùng mở cửa bằng vân tay hoặc mật mã, loại bỏ sự bất tiện của việc đem chìa khóa theo người. Nhiều dòng khóa điện tử cao cấp còn cho phép người dùng mở khóa bằng điện thoại hoặc bằng remote với khoảng cách vô cùng xa.

Không chỉ đem đến sự tiện lợi cho việc đóng mở cửa, khóa cửa điện tử còn có khả năng bảo vệ an toàn cao gấp 10 lần khóa cơ thông thường với nhiều tính năng nâng cao như:

  • Cảnh báo phá khóa
  • Cảnh báo cháy nổ
  • Theo dõi lịch sử đóng mở khóa
  • Cài đặt chế độ mã số mở 1 lần, khóa cứng cửa khi chủ nhà đi vắng
  •  …

Kết hợp cùng khóa điện tử là hệ thống chuông hình và camera giám sát hiện đại giúp bạn có thể theo dõi an ninh ngôi nhà ở bất cứ nơi đâu bằng thiết bị di động cầm tay của mình.

Nhà thông minh – xu hướng phát triển tất yếu của tương lai

Từ những năm 80, Samsung đã cho ra mắt hệ thống nhà ở thông minh tại Hàn Quốc, từ đó đến nay mô hình này đã được nhân rộng và phát triển thành hệ thống trọng yếu của nhà ở xứ sở kim chi. Trên thế giới, nhà ở thông minh cũng đã xuất hiện từ rất lâu và không còn xa lạ với người dùng. Smarthome đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và phù hợp với cả các hộ gia đình hay cá nhân có thu nhập tầm trung.

Chính vì vậy, đi theo xu hướng chung, hệ thống nhà ở thông minh cũng đã bắt đầu xuất hiện và được nhân rộng nhanh chóng tại Việt Nam. Năm 2019, sẽ là 1 năm có nhiều sự biến động lớn cho xu hướng nhà ở thông minh khi thị trường các thiết bị gia dụng thông minh, an ninh thông minh đang ngày càng sôi động.