19003061

Có nên lắp khóa cửa điện tử cho phòng ngủ?

Khóa cửa điện tử đã không còn xa lạ khi xuất hiện ở các cửa phòng chính của các căn hộ. Thế nhưng nhiều người còn băn khoăn suy nghĩ có nên sắm sửa thêm một ổ khóa điện tử cho căn phòng ngủ hay không? Mời bạn đọc bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Nhiều phòng trong một ngôi nhà đồng nghĩa với việc hệ thống cửa sẽ được tăng cường nhiều hơn, theo đó hệ thống khóa cửa cũng được trang bị với số lượng sao cho tương xứng. Tùy từng phòng mà chủ nhân căn hộ hay ngôi nhà sẽ ưu tiên lựa chọn các sản phẩm khóa cửa với kiểu dáng và mức độ tiện ích khác nhau. Còn riêng với phòng ngủ, KEYEE khuyên bạn nên suy xét về ý kiến lắp khóa cửa điện tử đấy.

Chọn ổ khóa thường hay khóa cửa điện tử cho phòng ngủ?

Thật ra, trong hầu hết những ngôi nhà hiện đại có thiết kế đầy đủ các phòng phục vụ tốt cho cuộc sống hàng ngày thì hai phòng được coi là quan trọng, đó là phòng ngủ và thư phòng. Bởi phòng ngủ là nơi chúng ta thường lưu lại nhiều nhất, đồng thời lại là nơi lưu giữ các đồ vật có giá trị như: tiền bạc, trang sức, giấy tờ,… tương tự như vậy phòng sách cũng thường được lựa chọn để lưu trữ các tài liệu quan trọng hoặc đồ dùng trưng bày có giá trị. Vì vậy, đây là những căn phòng cần được chú tâm và đầu tư hơn về mặt đảm bảo an toàn và tiện nghi.

Do đó, nếu có điều kiện thì bạn nên lựa chọn khóa cửa điện tử cho cả phòng ngủ và thư phòng của mình. Bởi lẽ, khóa cửa điện tử sở hữu những tính năng mà ổ khóa thông thường không thể mang lại được cho gia đình bạn

Đây là lý do nên dùng khoá cửa điện tử cho phòng ngủ:

Cứ thử tưởng tượng để đảm bảo an toàn mỗi lần đi vô đi ra phòng bạn lại phải khóa cửa bằng chìa với những thao tác rườm rà, trong khi nếu dùng khóa cửa điện tử thì chỉ cần đẩy nhẹ tay là mọi thứ xong xuôi. Không những thế, khi ra vào cửa điện tử sẽ không phát ra các tiếng động làm lỡ giấc ngủ của các thành viên. Bạn có thể thoải mái mở cửa mà không lo ảnh hưởng đến người khác. Thật quá tiện lợi!

Đáng chú ý hơn nữa, khóa cửa điện tử có khả năng cảnh báo các tình huống nguy hiểm như có người đột nhập hoặc khi có hỏa hoạn xảy ra giúp cho người trong phòng luôn cảm thấy yên tâm vì được bảo vệ an toàn.

Không giống với ổ khóa thông thường, khóa điện tử rất bền và rất khó sao chép chìa. Bởi chìa khóa là chuỗi mã số hay có thể chính là dấu vân tay của chủ nhân căn phòng. Điều này đảm bảo chắc chắn nếu người chủ nhân căn phòng không cấp quyền truy cập thì người khác khó lòng mà vào được.

Trên đây là những lý do mà bạn nên lắp khóa cửa điện tử cho phòng ngủ của mình. Việc bạn bỏ ra khoản chi phí này sẽ giúp bạn nhận lại được nhiều hơn cả sự mong đợi. không chỉ an toàn, tiện ích mà còn tăng thêm vẻ đẹp cho mọi ngóc ngách của ngôi nhà.